Thủ tướng ghé thăm xưởng sản xuất của SamSung, kêu gọi chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ cung cấp Vacxin

Thủ tướng Việt Nam đã đến thăm cơ sở sản xuất Samsung Electronics và yêu cầu sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc để đảm bảo vắc xin coronavirus.

Thủ tướng Việt Nam, Phạm Minh Chính, đã đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics tại tỉnh Thái Nguyên vào ngày 3 tháng 9.

Thủ tướng Chính cho rằng Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo vắc xin do tình trạng khan hiếm trên toàn cầu.

Thủ tướng Chính cho biết ông hy vọng vào sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, nhưng cũng nói thêm rằng công nhân của các công ty như Samsung Electronics sẽ được ưu tiên tiêm chủng miễn phí.

Ông nhấn mạnh sẽ nỗ lực hết sức để phòng chống dịch bệnh để không phụ lòng tin của các công ty nước ngoài như Samsung Electronics đang hoạt động tại Việt Nam. Đồng thời kêu gọi Samsung Electronics mở rộng hoạt động mua sắm linh kiện, thiết bị tại Việt Nam.

Đáp lại, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Choi Joo-ho, Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ca ngợi sự quan tâm của Thủ tướng đối với nhân viên và cho biết ông sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Samsung Electronics là công ty đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho 110.000 lao động.

Công ty có các cơ sở sản xuất tại sáu địa điểm, bao gồm tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh, và có kế hoạch mở một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D lớn tại Hà Nội vào năm tới với 3.000 kỹ sư.

Một số công ty Việt cung ứng chi tiết chính của Samsung Việt Nam

  1. Công ty CP Manutronics Việt Nam
  2. Công ty CP Tiến Thành
  3. Công ty CP Công nghệ Bắc Việt (Mã BVG)
  4. Công ty Nhật Minh
  5. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại In Minh Mẫn
  6. Công ty Vinavit
【Thông tin chi tiết】

1. Công ty Cổ phần Manutronics Việt Nam 

 Hiện là nhà cung ứng cấp 2 của Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), sản xuất đĩa quang (CD, DVD, CD-R) và lắp ráp điện tử công nghệ cao. 

2.Tổng Công ty Tiến Thành –  công ty in và bao bì Châu Thái Sơn 

Hiện là nhà cung ứng cấp 2 của Samsung Display Vietnam (SDV) và Samsung SDI Việt Nam (SDIV), hoạt động trong lĩnh vực đóng gói, in ấn. 

3. Công ty CP Công nghệ Bắc Việt (Mã BVG)

Là nhà cung ứng cấp 2 của Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu chính xác và linh kiện nhựa điện tử. 

4. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại In Minh Mẫn 

Là doanh nghiệp tiềm năng, đang trong quá trình xem xét để ký hợp đồng cung ứng. Minh Mẫn hoạt động trong lĩnh vực in ấn với các sản phẩm nổi bật như nhãn mác có hiển thị đèn và nút, nhãn mác decal, nhãn ngoài trời.

5. Công ty Nhật Minh

Được đánh giá là doanh nghiệp nhiều tiềm năng, đang trong quá trình xem xét để ký hợp đồng cung ứng. Nhật Minh hoạt động trong lĩnh vưc khuôn mẫu chính xác và chi tiết nhựa cho ngành công nghiệp điện, điện tử và ô tô.

6. Công ty Vinavit

Là doanh nghiệp tiềm năng, đang trong quá trình xem xét để ký hợp đồng cung ứng chuyên sản xuất bu lông, ốc vít.

Copied title and URL