8 mẫu hình nến điển hình_Biết thôi đã là một ưu thế

Biết mẫu hình chân nến cho phép bạn dự đoán biến động giá cổ phiếu ngay khi mô hình đó xuất hiện. Sau đây là tổng hợp của 8 mẫu tiêu biểu.

1. Ba khoảng trống liên tiếp giữa chân nến giảm

Trong thị trường đi xuống thường xuất hiện dạng giữa các chân nến có ba khoảng trống liên tiếp. Khoảng trống ở đây là nơi phân tách giá cao và giá thấp của các chân nến liền kề và là phần được khoanh tròn trong hình.

Hiện tượng 3 khoảng trống liên tiếp giữa các chân nến cận kề này xuất hiện do những người nắm giữ cổ phiếu ồ ạt bán trong trạng thái hoảng loạn để cắt lỗ.

Sau khi hoạt động bán ồ ạt do hoảng sợ lắng xuống, nó sẽ phục hồi và bật lại, vì vậy nếu bạn tìm thấy chân nến tăng vào ngày hôm sau, đó sẽ là tín hiệu để mua.

2. Ba khoảng trống liên tiếp giữa chân nến tăng

Trong thị trường đang tăng mạnh có trường hợp mà khoảng trống được mở ba lần liên tiếp và các chân nến tăng xuất hiện bốn lần liên tiếp.

Do cổ phiếu đồng loạt được mua vào khiến thị trường nóng lên và số lượng nhà đầu tư mua cổ phiếu cũng tăng lên. Sau khi đà mua của nhà đầu tư giảm xuống sẽ chuyển sang giảm, vì vậy nếu chân nến giảm xuất hiện vào ngày hôm sau thì đó sẽ là tín hiệu để bán.

3. Ba nến xanh

Mỗi thanh nến bắt đầu thấp hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước và kết thúc ở mức cao hơn, đây được coi là tín hiệu mua để hướng tới sự gia tăng trong tương lai.

Mặt khác, ngay cả khi có ba thanh nến tăng liên tiếp như thế này, nó được cho là tín hiệu bán khi có một râu dài phía trên của nến xanh cuối cùng. Do đó là biểu hiện sự suy yếu của sức mua và sức bán đã tăng lên.

4. Ba nến đỏ

Nó là phiên bản ngược của ba nến xanh. Sau khi thị trường tăng điểm, nếu các nến đỏ chồng lên nhau và xuất hiện ba lần liên tiếp như trong hình thì được cho là tín hiệu bán.

5. Chữ Z lên

Trong một thị trường đang tăng nhưng sau khi giá cổ phiếu tạm thời giảm rồi quay đầu tăng mạnh trở lại tạo ra tổ hợp chân nến dạng hình chữ Z. Đây sẽ là tín hiệu để mua vào.

6. Chữ Z xuống

Trong thị trường đang đi xuống, giá cổ phiếu tạm thời tăng lên dưới dạng ba nến màu xanh, rồi đột ngột xuất hiện một nến dài màu đỏ tạo ra hình dạng chữ Z ngược với ở trên. Đây là một tín hiệu bán.

7. Nến đỏ treo trên đỉnh

Như trong hình, nến đỏ xuất hiện lơ lửng trên đỉnh của các nến xanh liên tiếp trước đó do đợt tăng mạnh được cho là một tín hiệu để mua vì đó chỉ là kết quả của việc các nhà đầu tư chốt lãi, nhưng thường sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, nếu hình thức này lặp lại một lần nữa sau đó, nó thường được coi là tín hiệu để bán.

Đường dây diều (nến treo cổ)

Mô hình trong đó một nến xanh ngắn với râu dài phía dưới xuất hiện trong một thị trường đang tăng, tạo một khoảng trống lớn như trong hình thường được gọi là nến treo cổ, nhưng ở đây để cho dễ hình dung chúng tôi gọi là đường dây diều.

Người ta nói rằng đường treo cổ xuất hiện khi các nhà đầu tư chốt lãi nhưng do lực mua mạnh khiến giá cổ phiếu tăng trở lại. Mặc dù có lực hỗ trợ mua, các đường giây diều được cho là một tín hiệu để bán, vì nhiều nhà đầu tư cho rằng giá đang ở mức quá cao.

Copied title and URL