Sumitomo Mitsui FG đầu tư vào công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Nhật Bản ngày 28 tháng 4 thông báo sẽ đầu tư vào FE Credit, công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Theo nguồn tin từ những người  cuộc, số tiền đầu tư là hơn 100 tỷ yên (hơn 900 triệu USD).

Được thành lập vào năm 2015, FE Credit là công ty con 100% vốn của ngân hàng hàng đầu Việt Nam VP Bank, chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng cho người tiêu dùng cá nhân.

SMBC Consumer Finance, một công ty con của Sumitomo Mitsui FG, sẽ mua lại 49% cổ phần của VP Bank. Sumitomo Mitsui FG cho biết dự kiến sẽ đạt tiêu chuẩn sinh lời trong năm đầu tư thứ hai.

Sumitomo Mitsui FG đã và đang củng cố hoạt động kinh doanh tại châu Á của mình, với trung tâm là Indonesia. Khoản đầu tư này cũng nằm trong chiến lược tăng trưởng của Tập đoàn tại châu Á, với mục tiêu mở rộng cơ sở kinh doanh tại Việt Nam, nơi có sự tăng trưởng kinh tế được kỳ vọng.

【Sơ lược về FE CREDIT】

Tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE CREDIT đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT vào tháng 02/2015.

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

※ Trích dẫn từ fecredit.com.vn/

Copied title and URL