Kỷ nguyên của tư duy về đầu tư đã đến

Nhiều người suy nghĩ đầu tư chứng khoán là cờ bạc, hay đầu tư cần phải học nhiều thứ, phiền phức, không tham gia cũng chẳng sao.

Đúng là phải cần một mức kiến thức nhất định, nhưng  nếu chuẩn bị những kiến thức cần thiết thì ai cũng có thể tham gia đầu tư.

Ở Việt Nam, gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư, tuy nhiên trong thời kỳ kinh tế phát triển mạnh như hiện tại, lãi xuất huy động của ngân hàng là khá cao, 6% hay 7%. Tuy nhiên với tình hình lạm phát như hiện nay lãi xuất đó cũng không thể nói là cao. Thêm nữa là tuỳ vào tình hình kinh tế, lãi xuất gửi tiết kiệm của các ngân hàng có thể xuống tới gần 0%. Ví dụ cụ thể như ở Nhật Bản, tại thời điểm năm 2021  lãi xuất gửi ngân hàng là 0.001%. Có nghĩa là gửi 100 triệu thì một năm tiền lãi chỉ là 1 nghìn. Lý do đẫn đến tình trạng đó là vấn đề giảm phát kéo dài nhiều năm.

Nhiều nước đã và đang trải qua tình trạng tương tự Nhật Bản, và Việt Nam trong tương lai cũng có thể rơi vào tình huống đó. Lúc đó việc làm gia tăng tài sản sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Với lý do trên, cùng với việc chi tiêu của mỗi gia đình và cá nhân đều tăng theo thời gian, việc chuẩn bị các kiến thức để bắt đầu tham gia đầu tư giúp gia tăng tài sản từ bây giờ là việc làm cần thiết.

Mặt khác, thời đại hiện tại là thời đại của “trách nhiệm cá nhân”  và “tự lập cánh sinh” .

“trách nhiệm cá nhân” là biết chấp nhận trách nhiệm của bản thân khi đầu tư bằng quyết định của chính mình và bị phát sinh lỗ.

“tự lập cánh sinh” là không chỉ phụ thuộc vào chính phủ hay các cơ quan tài chính như ngân hàng mà phải dựa vào chính sức lực, năng lực, sự hiểu biết của mình để làm gia tăng tài sản.

Chúng ta cần phải luôn ý thức 2 điều trên khi bắt đầu con đường đầu tư của mình.

POINT

Trước khi bạn thực sự bắt đầu đầu tư, trước tiên chúng ta tuyệt đối phải tìm hiểu những điều cơ bản về nó. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa đến cho bạn những kiến thức đó một cách dễ hiểu nhất. Hãy theo dõi các bào tiếp theo nhé.
Copied title and URL