Hai bước để chọn mã cổ phiếu đầu tư

Đầu tiên, hãy suy nghĩ một chút về các bước chọn mã cổ phiếu dành cho những ai lần đầu tiên muốn đầu tư vào chứng khoán.

Đầu tư vào một công ty tốt và đóng góp vào sự phát triển kinh tế là căn bản của đầu tư cổ phiếu. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tìm ra một công ty tốt, tức là một công ty tạo ra lợi nhuận đồng thời góp phần phát triển kinh tế và phát triển xã hội bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc.

Tuy nhiên, dù bạn có tìm được công ty tốt đến đâu, dù bạn có cố gắng tìm hiểu về một công ty sản xuất các loại hóa chất đặc biệt mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến, thì cũng không hiệu quả.
Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem xét những thứ quen thuộc với mình và những gì mình quan tâm.

Và khi bạn đã tìm thấy một công ty có liên quan đến những gì bạn quan tâm, hãy xem xét kỹ hơn.

Bước 1: Tìm ra công ty bằng cách để ý tới những thứ gần gũi và những thứ mình có hứng thú

Ví dụ, nếu bạn thích âm nhạc, hãy tìm hiểu về nghệ sĩ bạn yêu thích. Công ty thu âm mà nghệ sĩ có hợp đồng ở đâu? Công ty có hợp đồng với những nghệ sĩ nào khác?
Nghệ sĩ đó quay quảng cáo cho công ty gì ?

Khi đến một cửa hàng tiện lợi, bạn hãy xem qua các sản phẩm đang bày bán. Hãy điểm qua đồ uống yêu thích của bạn. Công ty nào đang làm ra nó? Đồ uống của công ty đó có được xếp trên kệ không? Có những sản phẩm nào khác?

Bạn sẽ thấy rằng nhiều công ty đang tham gia vào các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bước 2 : Tìm hiểu kỹ hơn về công ty đó

Sau khi tìm thấy một công ty xung quanh bạn có liên quan đến lĩnh vực nào đó mà bạn quan tâm, hãy xem xét nó kỹ hơn.
Công ty đó đang làm gì ? sản xuất sản phẩm gì và sản xuất bao nhiêu?

Giá cổ phiếu công ty đó đang tăng hay giảm? Bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên trang chủ của công ty, hoặc có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin công ty trên trang của công ty chứng khoán để tìm hiểu. Và kiểm tra tin tức gần đây của công ty trên báo và tạp chí.

Thật khó để tìm hiểu về những công ty mà bạn không hứng thú chút nào và việc tìm hiểu cũng khó kéo dài được lâu. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ những thứ quen thuộc, về công ty hoặc ngành mà bạn quan tâm, và dần dần mở rộng sở thích của mình, bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về tình hình hiện tại và tiềm năng tương lai của ngành đó. Và chắc chắn sẽ tìm thấy “công ty tốt” của riêng mình theo cách này.

POINT

Thu thập thông tin về các công ty quen thuộc từ báo, tạp chí, trang web,… và dần dần hãy mở rộng sở thích của bạn.
Copied title and URL