Đảo Phú Quốc thí điểm đón khách nước ngoài từ tháng sau( 10/2021)

Chính phủ Việt Nam thông báo vào đêm ngày 9 rằng sẽ đón nhận khách du lịch nước ngoài tới du lịch Đảo Phú Quốc từ tháng tới. Thử nghiệm  này sẽ kéo dài trong 6 tháng.

Chỉ những khách du lịch đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc-xin covid-19  và có kết quả xét nghiệm âm tính mới có thể đến thăm đảo. Phương tiện di chuyển sẽ là máy bay thuê hoặc thương mại.

Việt Nam cấm nhập cảnh mọi đối tượng người nước ngoài ngoại trừ công dân Việt Nam từ nước ngoài về và nhà đầu tư trở lại. Cho đến nay, sự lây nhiễm đã được ngăn chặn ở một mức độ nhất định, nhưng ba tháng qua đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của chủng đột biến delta.

Số lượng khách du lịch đến thăm Việt Nam năm ngoái là 3,8 triệu, giảm mạnh so với 18 triệu vào năm 2019. Doanh thu du lịch chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019, ở mức 31 tỷ USD.

Thông tin chính phủ cho phép đón khách nước ngoài mặc dù chỉ mới ở giai đoạn thí điểm cũng đã hứa hẹn sự phục hồi ngành du lịch trong một ngày không xa. Các mã cổ phiếu của nhóm ngành du lịch ăn khách sạn, hàng không .v.v. có thể sẽ quay đầu mạnh mẽ trong khoảng thời gian tới.

Copied title and URL